สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

ผลเสียของ  แลคโตส

พอดี ชอบกินบ๊วยอัดเม็ด  ตราบ๊วย  ซึ่งมี แลคโตส ผสมอยู่ด้วย 11.42%  Sugar 63%  ,  เนื้อบ๊วย 10%  และแต่งกลิ่นสังเคราะห์ไม่ระบุเปอร์เซ็นต์    ชอบกินมาก ซื้อแทบทุกวันเลยค่ะ  แต่นึกขึ้นได้  จะเป็นอะไรมั๊ย  จะสะสมแล้วเกิดเป็นโรคมั๊ย  ช่วยตอบด้วยนะคะ  เหมือนจะติดบ๊วยอัดเม็ดแล้ว  
ขอบคุณมากค่ะ

โดย:  พลอย   [5 ต.ค. 2554 16:36]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ถ้า พลอย / พอดี  เป็นคนที่ดื่มนมแล้ว ไม่มีปัญหา ท้องอืด ท้องเสีย    ก็หมายความว่า  สามารถย่อย แลคโตส ( ซึ่งเป็นน้ำตาลที่มีอยู่ในนม ) ได้    การกิน บ๊วยอัดเม็ดซึ่งผสม แลคโตส    ก็จะไม่สร้างปัญหาอะไรในส่วนที่จะเกิดจากแลคโตส   เพราะแลคโตสจะถูกย่อยเป็นน้ำตาลที่ร่างกายนำไปใช้ได้     ((  แต่จะเป็นอะไรอย่างอื่น  เช่น  ทำอะไรก็ได้ที่สุดท้ายหรือด้อยกว่าคนอื่น  ฟันผุ  ติดหวาน  ติดเค็ม  ติดกลิ่น  ฯลฯ  หรือไม่    ไม่กล้ารับรอง  ))

โดย:  ไม่พอดี  [5 ต.ค. 2554 20:15]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้