สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

เรื่องเจอสารส้มเป็นก้อนอยู่ในส้มตำร้านหนึ่งมีชื่อในนครปฐมค่ะ

สั่งส้มตำไทยทานแล้วเจอเป็นก้อนใสเหมือนเศษแก้วใสเลยทดลองเอาลิ้นสัมผัสมันจะมีรสเปรี้ยวดิฉันถามเจ้าของร้านว่านี่คืออะไรเค้าตอบว่าคือสารส้ม ดิฉันขอถามว่าทำไมสารส้มนำมาผสมในอาหารได้หรือไม่แล้วเป็นอันตรายมากน้อยแค่ไหนค่ะ
ดิฉันคิดว่าอาหารทุกวันนี้คงมีส่วนผสมต่างๆที่เราไม่ทราบอีกมากมายแน่ๆเราสามารถสังเกตได้อย่างไรช่วยแนะนำด้วยค่ะ

โดย:  คุณดา   [19 ต.ค. 2554 19:15]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 2:5

I rlaley needed to find this info, thank God!

โดย:  Kory  [31 ต.ค. 2554 23:22]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้