สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

พนักงานเอาคลอรีนน้ำความเข้มข้น 200 ppmไปเช็ดเครื่องจักร

พอดีพนักงานเอาคลอรีนน้ำความเข้มข้น 200 ppm ไปเช็ดเครื่องจักร แล้วลืมล้างตรงปลายสายพานออก (เอาน้ำไปล้างออกไม่ครบทุกจุด) จากนั้นอีกสองนาทีปล่อยผลิตภัณฑ์เนื้อหมูผ่านจุดที่ลืมล้างออก ก่อนที่จะเข้าเครื่องแช่แข็ง

ผลิตภัณฑ์เนื้อหมูประกอบด้วยเนื้อหมู แป้ง น้ำมันที่ใช้ทอด และเครื่องปรุงรส

อยากถามว่าจากกรณีนี้จะทำให้มีคลอรีนตกค้างในผลิตภัณฑ์หรือไม่ รบกวนผู้รู้ให้คำตอบด้วยครับ อยากได้เอกสารอ้างอิงด้วยครับถ้ามี ขอบคุณครับ

โดย:  อำนาจ สุวรรณการ   [5 พ.ย. 2554 19:19]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  สารตัวทำละลาย
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้