สนับสนุนโดย สกว. HSM     

 
 
เชื้อจุลินทรีย์ในน้ำยาล้างจาน
อยากทราบว่า น้ำยาล้างจานมีกฎหมายหรือข้อกำหนดในการควบคุม ปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ไหมครับ

โดย:  DK   [17 พ.ย. 2554 15:02]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับวัตถุอันตราย  /  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและผลิตภัณฑ์บ้านเรือน
 
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
 
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

วิธีคิด  /  ความคิดเห็น

น้ำยาล้างจาน  ไม่ได้พัฒนามาเพื่อฆ่าจุลินทรีย์ หรือ เพื่อควบคุมปริมาณจุลินทรีย์  แต่ตัวน้ำยาล้างจานเอง ต้องทนต่อจุลินทรีย์ได้  ในขณะที่ยังอยู่ในสภาพเดิมหลังจากการผลิต  ( เช่น  อยู่ในบรรจุภัณฑ์  -  ไม่มีการเติมน้ำเพื่อให้เจือจาง  -  ไม่มีสิ่งสกปรกใดๆปนเปื้อนเข้าไปในน้ำยาล้างจาน  ฯลฯ )    
ถ้า น้ำยาล้างจาน  เน่า - เสีย  ได้ง่ายๆ  ( เช่น  ผลิตเสร็จแล้ว จะหมดอายุภายใน 7 วัน )  ผู้ผลิต จะมีปัญหา ในการ  จัดเก็บ - ขนส่ง - รับคืนสินค้าที่หมดอายุ  อย่างไร

โดย:  OK  [18 พ.ย. 2554 06:45]
 
ขอเชิญร่วมแสดงข้อคิดเห็น
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณาตั้งคำถามใหม่ ที่นี่ 
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้
ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น:
 
 
© สงวนลิขสิทธิ์
หากมีข้อสงสัย หรือคำแนะนำ โปรดแจ้งมาที่ chemtrack@gmail.com
จำนวนผู้เข้าชม
48418935
ตั้งแต่ 17 กรกฎาคม 2546