สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

นมข้นหวานผสมกะทิและถั่วลิสงบดจะใส่สารกันบูดอย่างไรครับ

สวัสดีครับ
ตอนนี้ผมกำลังจะทำน้ำจิ้มสูตรใหม่ แต่ผมยังไม่เคยใช้สารกันบูดเลยครับ
ผมจะเอานมข้นหวานและน้ำกะทิ 100% มาผสมกับถั่วลิสงบดละเดียด
ถ้าใส่สารกันบูด (โซเดียมเบนโซเอท) จะต้องทำอย่างไรบ้างครับ
ช่วยผมหน่อยนะครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ
ขอบคุณครับ
ชานน
080-551-0798

โดย:  ชานน   [21 ธ.ค. 2554 10:37]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด กระบวนการผลิตและการใช้ประโยชน์  /  การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

ถ้าไม่เคยใช้สารกันบูด ก็ไม่น่าจะพยายามใช้นะคะ จะได้คุยว่าน้ำจิ้มสูตรใหม่นี้อร่อยไม่จำเป็นต้องใช้ยากันบูดเพราะลูกค้ารัปประทานหมดก่อน

โดย:  วราพรรณ ด่านอุตรา  [26 ธ.ค. 2554 08:17]
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

ถ้าใช้ในร้านอาหาร  ควรทำแบบใช้ครั้งเดียวหมด  โดยบดถั่วที่คั่วไว้แล้ว - เติมน้ำกะทิ - เติมนมข้นหวาน - กวนให้เข้ากัน  แล้วนำไปใช้    ถ้าเหลือก็ทิ้ง    

สรุปแล้วคือ  ไม่ต้องใช้สารกันบูด  ( เหมือนเดิม )  

โดย:  จ่าดำ  [27 ธ.ค. 2554 08:07]
ข้อคิดเห็นที่ 2 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :3

ถ้าเริ่มจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพ มีกระบวนการที่สะอาด ก็อาจไม่จำเป็นต้องพึ่งสารกันบูด ที่ควรเป็นจุดขายได้นะคะ

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [12 ม.ค. 2555 10:23]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้