สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

ยาฆ่าแมลงในเนื้อสัตว์แปรรูป

มีการใช้ยาฆ่าแมลงอย่างไรในเนื้อสัตว์แปรรูป และมีผลอย่างไรต่อสุขภาพผู้บริโภค

โดย:  บุษกร   [31 ม.ค. 2555 22:49]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  สารป้องกันกำจัดศัตรูพืช/สารเคมีทางการเกษตร
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

เคยมีผู้พบว่ามีการใส่สารฆ่าแมลงในเนื้อสัตว์แปรรูป เช่นปลาเค็ม เพื่อไล่แมลงวัน และหนอน
แต่ตัวเลขว่ามีกี่เปอร์เซนต์นั้นผมเองก็หาไม่ได้ ไม่เหมือนในผักที่ประมาณ 18%
ส่วนผลต่อร่างกายก็แล้วแต่เป็นสารพวกไหนและปริมาณแค่ไหน
เช่นถ้าเป็นสารพวก Organophosphate เช่น Parathion ก็จะเกิดอาการหงุดหงิด คลื่นไส้ อาเจียน หวิว ใจสั่น น้ำลายฟูมปากเป็นต้น

โดย:  นพ.พิบูล อิสสระพันธุ์ กรมควบคุมโรค  [1 ก.พ. 2555 13:25]
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

มาเก็บข้อมูล ขอบคุณมากครับ

โดย:  netty  [29 เม.ย. 2555 13:26]
ข้อคิดเห็นที่ 2:3

ขอบคุณที่แชร์ความรู้ครับ

http://xn--12casc4dzb4b4abbs4igm6uc6q.com

โดย:  pyopyo  [29 เม.ย. 2555 13:27]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้