สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

การใช้น้ำปูนใส

ผักและผลไม้ที่ปรุงอาหาร จำเป็นต้องแช่น้ำปูนใสทุกครั้งก่อนการนำไปปรุงอาหารทุกครั้งหรือไม่ และเพราะเหตุใดจึงต้องแช่น้ำปูนใส จงอธิบายกลไกการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

โดย:  นิรนาม   [15 ม.ค. 2556 19:18]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ไม่จำเป็น
เพราะอยากแช่
ผักผลไม้บางชนิดแช่น้ำปูนใสแล้วจะกรอบกว่าไม่แช่

โดย:  นามิดี  [18 มี.ค. 2556 19:23]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้