สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

neutral sugar กับ uronic acid ใน polysaccharides ที่สกัดได้จากเห็ดหลินจือต่างกันอย่างไร

อยากทราบว่า neutral sugar กับ uronic acid ใน polysaccharides ที่สกัดได้จากเห็ดหลินจือต่างกันอย่างไร และนอกจาก uronic acid แล้วยังมีน้ำตาลตัวไหนที่สามารถ reduce การสร้าง hydroxyl radical เมื่อทำการวิเคราะห์ฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระของ polysaccharides ขอบคุณค่ะ

โดย:  พลอย   [8 ก.ค. 2556 12:11]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด การวิเคราะห์ ทดสอบ  /  ข้อมูลพื้นฐานทั่วไป  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

ควรทำความเข้าใจในความหมายของ neutral sugar และ uronic acid ก่อนนะคะ ลองอ่านที่ http://www.mendeley.com/catalog/characterization-neutral-sugars-uronic-acids-after-methanolysis-trimethylsilylation-recognition-plant-gums-3/ ก่อน ดีไหมคะ

โดย:  รศ. ดร. สุกัญญา สุนทรส  [29 ส.ค. 2556 09:30]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้