สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

ทำขาหมูอย่างไรไม่ให้บูดง่าย

พอดีเปิดร้านขายขาหมู แบบตะเวนขายตามตลาด วิธีคือต้มตอนกลางคืน มาขายตอนเช้า แต่ก็จะมีบางวันที่ขายเหลือ พยายามระวังอุ่นอยู่เสมอ แต่สูตรของผมจะทำให้นุ่มในครั้งแรก จึงอุ่นได้ไม่มาก จึงอยากสอบถามว่าพอมีวิธีไหนช่วยได้บ้างไหมครับ ซึ่งถึงแม้น้อยครั้งจะเป็นแต่พอเสียมันก็เสียหายอยู่ครับ

โดย:  นายคำถาม   [19 ก.ย. 2557 07:39]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง  /  อื่น ๆ
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

เมื่อจำเป็นต้องอุ่น  ตักขาหมูแยกออกจากส่วนน้ำ  นำส่วนน้ำไปต้มจนเดือด อย่างน้อย 3 นาที ( อาจเติมน้ำเปล่าลงไปบ้างเพื่อชดเชยน้ำส่วนที่ระเหยไป ป้องกันไม่ให้เข้มข้นขึ้นมากจนกลายเป็นเค็ม ) จากนั้น นำส่วนขาหมูมาเทลงรวมกัน และรอจนเดือดใหม่ และอุ่น ( ให้ความร้อนต่อ อีก 3 - 5 นาที )  
ด้วยวิธีนี้ ขาหมู จะไม่ต้องถูกต้มจนน้ำเดือดนานเกินไป

โดย:  ม้าลาย  [19 ก.ย. 2557 11:30]
ข้อคิดเห็นที่ 2:2

ข้อคิดสำหรับคนทำอาหาร  

อย่า เป็นทาสของสูตร จนเกินไป    เพราะจะเสียโอกาสในการปรับปรุงและแก้ปัญหา

ถ้าทุกคนทำตามสูตรอย่างเคร่งครัด  คงไม่มี รายการอาหารใหม่ๆเกิดขึ้นอีกเลย

โดย:  ม้าลาย  [19 ก.ย. 2557 11:33]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้