สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

แพ้ผลไม้ที่มียาตกค้างไหม

รับประทานอาหารเช้าเป็นขนมปังลูกเกดและมะละกอสองชิ้นโดยซื้อจากร้านอาหารหลังจากนั้นครึ่งชั่วโมงมีอาการตาพร่า เบลอ ความดันโลหิตขึ้นสูงขึ้น เป็น 220/110 mmHgทั้งๆที่ ไม่มีกิจกรรมอะไรเปลี่ยนแปลง ไม่มีภาวะเครียด และความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ 130-140 มาตลอด เป็นไปได้มั้ยคะว่าแพ้สารตกค้างจากผิวมะละกอเพราะไม่แน่ใจว่าทางร้านได้ล้างมะละกอสะอาดก่อนปอกเปลือกหรือไม่ หรือผู้ปอกมือสัมผัสกับผลไม้ชนิดอื่นๆที่มียาตกค้างอยู่ค่ะ

โดย:  ภมร แช่มรักษา   [24 ม.ค. 2559 10:06]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด พิษวิทยา  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้