สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
สนับสนุนโดย
หน้าแรก
ข้อมูลวิชาการ
GHS - SDS
UN Class - UN Number - UN Guide
การจัดเก็บสารเคมีและวัตถุอันตราย
ฐานข้อมูลโรคที่เกี่ยวข้องกับการทำงานและสารเคมี
ข้อมูลสถิติ
นานาสาระ
ศัพท์น่ารู้
ข้อมูลสารควบคุม
บัญชีวัตถุอันตราย
สารอันตราย (แรงงาน)
ขีดจำกัดความเข้มข้นของสาร
ยาเสพติด
วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท
ยุทธภัณฑ์
PICs (อนุสัญญารอตเตอร์ดัมฯ)
POPs (อนุสัญญาสตอกโฮล์มฯ)
Basel (อนุสัญญาบาเซล)
Montreal (พิธีสารมอนทรีออล)
EU REACH
บริการ
เอกสารเผยแพร่
จัดทำ SDS
In-House Training Courses
สิ่งพิมพ์ที่จัดจำหน่าย
เกี่ยวกับเรา
แนะนำหน่วยงาน
ติดต่อเรา
ถาม-ตอบ
ถาม-ตอบ
แพ้ผลไม้ที่มียาตกค้างไหม
รับประทานอาหารเช้าเป็นขนมปังลูกเกดและมะละกอสองชิ้นโดยซื้อจากร้านอาหารหลังจากนั้นครึ่งชั่วโมงมีอาการตาพร่า เบลอ ความดันโลหิตขึ้นสูงขึ้น เป็น 220/110 mmHgทั้งๆที่ ไม่มีกิจกรรมอะไรเปลี่ยนแปลง ไม่มีภาวะเครียด และความดันโลหิตอยู่ในเกณฑ์ 130-140 มาตลอด เป็นไปได้มั้ยคะว่าแพ้สารตกค้างจากผิวมะละกอเพราะไม่แน่ใจว่าทางร้านได้ล้างมะละกอสะอาดก่อนปอกเปลือกหรือไม่ หรือผู้ปอกมือสัมผัสกับผลไม้ชนิดอื่นๆที่มียาตกค้างอยู่ค่ะ
โดย:
ภมร แช่มรักษา
[24 ม.ค. 2559 10:06]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก
:
เมนูนานาสาระ
และหมวด
พิษวิทยา
/
สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้
กรุณากดปุ่มนี้
หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้
จาก:
อีเมล:
ข้อคิดเห็น: