สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

ขอความรู้ในการเติมสารกันบูดที่ใส่ในพวกน้ำพริกหรือแจ่ว ด้วยค่ะ

สอบถามด้วยค่ะ ต้องการเติมสารกันบูดลงในน่ำพริกหรือแจ่วเพื่อบรรจุจำหน่าน มีคำถามดังนี้ค่ะ
- ควรเลือกสารกันบูดชนิดใด / การยืดอายุอาหาร /
-ปริมาณในการเติม  หรืออื่นๆที่ควรทราบค่ะ
ขอบพระคุณค่ะ

โดย:  แจ่วบอง   [25 ต.ค. 2559 10:45]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

หลีกเลี่ยงการใช้สารกันบูดได้ก็ดีนะคะ โดยเริ่มตั้งแต่วัตถุดิบและกระบวนการผลิตที่สะอาด ปลอดภัย ใส่วันที่ผลิตไว้ด้วย

โดย:  สุชาตา ชินะจิตร  [29 ต.ค. 2559 07:33]
ข้อคิดเห็นที่ 2 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :2

การใช้สารกันบูด ถ้าบริโภคติดต่อกันนานนาน หรือรับในปริมาณมาก ๆ จะเกิดผลกับร่างกายในระยะยาวได้ ถ้าเป็นไปได้ควรหลีกเลี่ยงอาหารใส่สารกันบูด โดยการทำอาหารให้สะอาด ผ่านความร้อน และมีการเก็บที่ถูกวิธี .ซึ่งถ้าจำเป็น.การใช้สารกันบูดควรใช้ให้ถูกกับชนิดอาหาร และปริมาณที่กำหนดของอาหารแต่ละชนิด.. ควรสอบถามเพิ่มเติมไปที่ อย.

โดย:  ดร.แสงโฉม ศิริพานิช  [1 พ.ย. 2559 10:59]
ข้อคิดเห็นที่ 1:3

ขอความรู้​ในการใช้สารกันบูด​ใน​น้ำพริก​ค่ะ

โดย:  ณิชาภัทร​ โต๊ะ​ด​ำ​  [25 ส.ค. 2565 14:18]
ข้อคิดเห็นที่ 2:4

อยากทราบวิธีใส่สารกันบูดในแจ่วบองค่ะ
ว่าเราผสมลงไปเลยหรือว่าพ่นตอนบรรจุค่ะ

โดย:  ชมโย  [25 ก.ย. 2565 00:09]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้