สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

ผลของ acetone ตกค้าง

ในการใช้ acetone ในการสกัดแคโรทีนอยด์จากกระดองปู สารสกัดที่สกัดได้จะมีปริมาณสารเคมีตกค้างและเป็นอันตรายต่อผู้บริโภคหรือไม่ อย่างไร


โดย:  นักศึกษา   [12 พ.ย. 2550 23:47]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

ถ้ามี acetone ตกค้างก็จะเป็นอันตรายต่อผู้บริโภค
ดูความเป็นพิษของ acetone http://www.entheology.org/tips-acetone/acetone.htm
SDS acetone: http://www.chemtrack.org/Chem-Abstract.asp?ID=00014&NAME=Acetone
http://msds.pcd.go.th/searchName.asp?vID=10

ดังนั้นควรระเหย acetone ออกจากผลิตภัณฑ์ให้หมดครับ

โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [13 พ.ย. 2550 10:27]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้