สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

อาหารฉายรังสี

เป็นอันตรายต่อผู้บริโภคหรือไม่,   น้ำบริสุทธิ์250ลบ.ซม.ที่อุณหภูมิ 1 องศาจะมีปริมาตรเท่าไรค่ะ

โดย:  แก้ม   [28 พ.ย. 2550 11:40]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1:1

มีปริมาตรประมาณ 250 ลบ. ซม.

แต่จะมีตัวเลขที่แน่นอนเท่าใดลองคำนวนจากความหนาแน่นของน้ำ ที่ 1 deg C นะครับ


โดย:  ปั๊ป ทีมงาน ChemTrack  [28 พ.ย. 2550 14:10]
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :2

จากผลการวิจัยมากมาย  ไม่พบว่าการทานอาหารฉายรังสีก่ออันตรายต่อสุขภาพค่ะ
โดยทั่วไป การฉายรังสีอาหาร น่าจะเป็นประโยชน์มากกว่าโทษ เพราะสามารถฆ่าเชื้อก่อโรคในอาหารได้ดี ทำให้ไม่บูดเสียง่าย และอยู่ได้นานค่ะ

หากต้องการข้อมุลเพิ่มเติม ดูได้ที่
1. FAQ & ความปลอดภัยอาหารฉายรังสี
http://www.nst.or.th/article/article143/article483052.html
2. เรื่องทั่วไปของอาหารฉายรังสี
http://www.nst.or.th/article/article143/article48305.html



โดย:  ออรัศ คงพานิช  [29 พ.ย. 2550 14:03]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้