สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
ถาม-ตอบ

สารกันบูดอาหาร ควรใส่ตัวไหน และปริมาณเท่าไหร่ดีคะ

ดิชั้นอยากจะทำน้ำจิ้มซีฟู้ดส่งออกไปอังกฤษค่ะ เลยอยากจะทราบว่าควรใส่สารกันบูดประเภทไหนลงไปในน้ำจิ้มดีคะ แล้วควรใส่ในสัดส่วนเท่าไหร่ที่อยู่ในเกณฑ์ และไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค รบกวนช่วยชี้แนะด้วยค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

โดย:  wawa   [3 ธ.ค. 2555 15:12]
สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จาก:  เมนูนานาสาระ และหมวด EU REACH  /  กฎหมายและข้อบังคับเกี่ยวกับวัตถุอันตราย  /  สารเคมีในอาหาร-สารเจือปน สารปรุงแต่ง สารตกค้าง
ข้อคิดเห็นจากผู้ทรงคุณวุฒิจะแสดงในกรอบสีเขียว ส่วนข้อคิดเห็นหรือความเห็นจากผู้อื่นจะแสดงในกรอบปกติ
ข้อคิดเห็นที่ 1 ของผู้ทรงคุณวุฒิ :1

ควรศึกษากฎหมายเกี่ยวกับอาหารของอังกฤษว่าอนุญาตให้ใช้สารใดได้บ้างสำหรับอาหารประเภทไหนและใช้ได้ในปริมาณเท่าใด และต้องศึกษาด้วยว่าสารที่เขาอนุญาตให้ใช้นั้นเหมาะที่จะนำมาใช้กับน้ำจิ้มที่ผลิตหรือไม่

โดย:  SOS  [25 ธ.ค. 2555 17:47]
ข้อคิดเห็นที่ 1:2

เรื่องสารในอาหาร http://www.supplements.in.th สำหรับต่างประเทศเขาควบคุมมากครับ ต้องศึกษากฏหมายของเขาให้ดีๆ

โดย:  โกโกริโกะ  [16 เม.ย. 2556 23:57]
หากท่านต้องการถามคำถามที่ไม่เกี่ยวข้องกับหัวข้อคำถามนี้ กรุณากดปุ่มนี้

หากท่านต้องการแสดงข้อคิดเห็นหรือแสดงความคิดเห็นที่อยู่ในประเด็นเดียวกับหัวข้อนี้ ให้กรอกข้อมูล แล้วกดปุ่มส่งข้อความด้านล่างนี้