สนับสนุนโดย สกว. HSM     

 
         ‘พิษภัยใกล้ตัว’ เคยเป็นคอลัมน์ของ สกว. ที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ฉบับประจำวันอาทิตย์ ในช่วงปี พ.ศ. 2545 เพื่อให้ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสารเคมีที่ใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวัน ใครคือกลุ่มเสี่ยง และจะมีวิธีป้องกันแก้ไขอย่างไร

        วันนี้ ‘พิษภัยใกล้ตัว’ กลับมาอีกครั้งในรูปแบบคอลัมน์ออนไลน์เป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยอาจารย์โชติมา วิไลวัลย์ และ รศ. สุชาตา ชินะจิตร

        หากมีข้อแนะนำประการใดโปรดติดต่อ dvarapan@chula.ac.th
สารกำจัดศัตรูพืช
ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม
ทั่วไป/สิ่งแวดล้อม
มาตรการ
ผลิตภัณฑ์อาหาร
ผลิตภัณฑ์ในบ้าน
  ผลิตภัณฑ์อาหาร
หน้าที่:    
ลูกชิ้นสีส้ม  (อ่าน  4,883 / ตอบ 5)
อะฟลาทอกซิน (Aflatoxin)  (อ่าน  12,054 / ตอบ 14)
เหล้า พิษภัยที่คนเรียกหา  (อ่าน  3,814 / ตอบ 4)
สารเคมีถนอมอาหาร  (อ่าน  9,360 / ตอบ 8)
ฉลากอาหาร  (อ่าน  19,757 / ตอบ 17)  มีทีมงานมาตอบแล้ว
พิษจากไนไตรต์ สารถนอมอาหารและกันบูด  (อ่าน  5,807 / ตอบ 3)
ไดไทโอไนต์ ปนเปื้อนในอาหาร  (อ่าน  2,599 / ตอบ 1)
น้ำหวานใส่สี  (อ่าน  7,169 / ตอบ 6)
ซาลบูทามอล  (อ่าน  5,705 / ตอบ 0)
ฟอร์มาลีน-ฟอร์มัลดีไฮด์ สารร้ายตัวก่อมะเร็ง  (อ่าน  105,273 / ตอบ 128)  มีผู้ทรงคุณวุฒิมาตอบแล้ว  มีทีมงานมาตอบแล้ว
 
© สงวนลิขสิทธิ์
หากมีข้อสงสัย หรือคำแนะนำ โปรดแจ้งมาที่ chemtrack@gmail.com
จำนวนผู้เข้าชม
42248015
ตั้งแต่ 17 กรกฎาคม 2546