สนับสนุนโดย    
สนับสนุนโดย    
   
สนับสนุนโดย    
พิษภัยใกล้ตัว
         ‘พิษภัยใกล้ตัว’ เคยเป็นคอลัมน์ของ สกว. ที่ตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ฉบับประจำวันอาทิตย์ ในช่วงปี พ.ศ. 2545 เพื่อให้ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับสารเคมีที่ใช้กันอยู่ในชีวิตประจำวัน ใครคือกลุ่มเสี่ยง และจะมีวิธีป้องกันแก้ไขอย่างไร

        วันนี้ ‘พิษภัยใกล้ตัว’ กลับมาอีกครั้งในรูปแบบคอลัมน์ออนไลน์เป็นประจำทุกสัปดาห์ โดยอาจารย์โชติมา วิไลวัลย์ และ รศ. สุชาตา ชินะจิตร

        หากมีข้อแนะนำประการใดโปรดติดต่อ dvarapan@chula.ac.th
หมวด:  
ลูกชิ้นสีส้ม  (อ่าน  7,336 / ตอบ 5)
อะฟลาทอกซิน (Aflatoxin)  (อ่าน  16,443 / ตอบ 14)
เหล้า พิษภัยที่คนเรียกหา  (อ่าน  5,043 / ตอบ 4)
สารเคมีถนอมอาหาร  (อ่าน  18,043 / ตอบ 8)
ฉลากอาหาร  (อ่าน  20,501 / ตอบ 17)  มีทีมงานมาตอบแล้ว
พิษจากไนไตรต์ สารถนอมอาหารและกันบูด  (อ่าน  7,040 / ตอบ 3)
ไดไทโอไนต์ ปนเปื้อนในอาหาร  (อ่าน  3,250 / ตอบ 1)
น้ำหวานใส่สี  (อ่าน  11,033 / ตอบ 7)
ซาลบูทามอล  (อ่าน  7,708 / ตอบ 1)
ฟอร์มาลีน-ฟอร์มัลดีไฮด์ สารร้ายตัวก่อมะเร็ง  (อ่าน  147,420 / ตอบ 128)  มีผู้ทรงคุณวุฒิมาตอบแล้ว  มีทีมงานมาตอบแล้ว